Núi Thánh Giá – Nóc nhà của Côn Đảo
Núi Thánh Giá – Nóc nhà của Côn Đảo

Côn Đảo là một trong những địa điểm số ít còn lại vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ của những ngày xa xưa. Côn Đảo thu hút được một lượng lớn khách du lịch. Trong đó không thể thiếu những du khách yêu thích và đam mê sự phiêu lưu mạo hiểm. Họ muốn đến đây để chinh phục một ngọn núi nổi tiếng: Núi Thánh Giá – Nóc nhà của Côn Đảo.

Núi Thánh Giá – Nóc nhà của Côn Đảo

Núi Thánh Giá – Nóc nhà của Côn Đảo
Núi Thánh Giá – Nóc nhà của Côn Đảo

Núi Thánh Giá nằm ở phía Tây Nam của đảo Côn Sơn. Ngọn núi lớn có diện tích lên đến 2 ha. Núi Thánh Giá nổi tiếng với bao vàn những truyền thuyết về tình yêu. Đến đây, bạn sẽ nghe được những câu chuyện được truyền tai từ người này sang người khác rằng: Những cặp tình nhân, nếu có thể nắm tay nhau ngắm mặt trời lặn trên đỉnh Núi Thánh Giá sẽ được hạnh phúc và ở ở bên nhau cả đời.

Núi Thánh Giá – Nóc nhà của Côn Đảo

Núi Thánh Giá, người ta không biết nó đã có từ bao giờ, không biết rằng nó được hình thành ra sao. Họ chỉ biết, từ rất lâu, rất lâu rồi, nó đã đứng sừng sững, cao ngất. Núi Thánh Giá là ngọn núi cao nhất tại Côn ĐảO. Đấy cũng là lý do tại sao lại gọi ngọn núi này là Nóc nhà của Côn Đảo.

Theo những người bản địa kể lại, trước khi bị sự tàn phá của thời gian, của bom đạn hình dáng của ngọn núi đã không còn được giữ như ban đầu nữa nhưng nếu nhìn, bạn vẫn có thể nhìn ra hình dạng của một cây thánh giá. Và đây cũng là cái tên được đặt cho ngọn núi này.

Núi Thánh Giá – Nóc nhà của Côn Đảo

Bạn hoàn toàn có thể tự mình chinh phục đỉnh núi này. Nhưng để có thể lên đến đỉnh, du khách sẽ phải leo qua một con đường duy nhất chênh vênh giữa không gian với độ cao giật mình. Để lên đến đỉnh, bạn sẽ đi qua hồ An Hải, một trong 2 hồ nước ngọt lớn nhất tại Côn Đảo cũng như là nguồn cung cấp nước chính cho thị trấn Côn Đảo. Chắc chắn điều này sẽ làm nhiều du khách ngạc nhiên và thầm hỏi rằng: Tại sao trên một hòn đảo nằm ở giữ biển khơi lại có thể có một hồ nước ngọt to đến như vậy. Đây cũng chỉ có thể trả lời rằng do mẹ thiên nhiên ưu ái cho Côn Đảo mà thôi.

Núi Thánh Giá – Nóc nhà của Côn Đảo

Đường đi lên đỉnh núi có vẻ rất khó khăn và mất thời gian nhưng khi lên để đỉnh núi Thánh Gía thì những mệt nhọc khi trước sẽ không còn là vấn đề nữa. Mọi khó khăn đều bị hòa tan vào gió, vào mây của đỉnh núi thánh giá. Không khí dễ chụ, mát mẻ cùng mây mù bao phủ sẽ đắm mình cùng du khách trong không gian của Côn Đảo, trong sự lãng mạn và nhẹ nhàng của Côn Đảo, của Núi Thánh Gía.