Cá Mú Đỏ - Cá của Côn Đảo
Cá Mú Đỏ - Cá của Côn Đảo

Du khách đến với Côn Đảo, để tận hưởng không gian thoáng đãng, thoải mái, Đến với Côn Đảo hít hà cho đã cái mùi hương mà chỉ biển mới có, cái mặn mà của ẩm thực Côn Đảo, cũng như để thưởng thức loại cá đặc biệt của Côn Đảo: Cá Mú Đỏ.

Cá Mú Đỏ – Cá của Côn Đảo

Cá Mú Đỏ - Cá của Côn Đảo
Cá Mú Đỏ – Cá của Côn Đảo

Cá Mú đỏ là loại cá ngon nhất ở Côn Đảo. Rất ngon và hiếm. Vì vừa hiếm lại ngon nên giá cả của loại cá này không dễ chịu lắm. Đặc biệt hơn là khi du lịch ở Côn Đảo, du khách có thể tự thuê cho mình một chiếc thuyền, sau đó tự mình ra khơi câu cá. Biển Côn Đảo rất phong phú các loại hải sản. Nếu may mắn, rất có thể bạn sẽ câu được những chú cá mú đỏ. Nếu vậy thì bữa ăn tiếp theo tại Côn Đảo sẽ có một hương vị khác.

Cá Mú Đỏ - Cá của Côn Đảo

Đặc trưng của cá mú đỏ Côn Đảo, đầu tiên nằm ở hình dáng bên ngoài. Cá rất to cùng với lớp vảy màu đỏ rực bao phủ toàn cơ thể. Dọc mình cá từ trên xuống dưới có các chấm to màu đen. Tiếp theo là thịt của cá mú đỏ không chỉ ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng. Theo nghiên cứu có sẵn thì trong 1kg cá mú đỏ Côn Đảo có chứa đến 920 kal, 10g chất béo, 194g protein, 370 cholesterol cùng một hàm lượng omega – 3 và khoáng chất cao. Đặc biệt rất thích hợp cho trẻ nhỏ.

Ngoài trừ giá trị về dinh dưỡng, Cá mú đỏ còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc đặc biệt tốt. Tốt cả cho những bệnh liên quan đến cholesterol trong máu hay giúp làm đẹp da. Từ đó có thể thấy ngay được lý do vì sao cá mú đỏ lại trở thành đặc sản của Côn Đảo.

Cá Mú Đỏ - Cá của Côn Đảo

Cá mú Đỏ là một biểu tượng của sự may mắn cho những ngày đầu năm mới của khá nhiều các quốc gia trên thế giới. Vì vậy nếu có được chủ nhà chiêu đãi món cá mú đỏ trong bữa ăn thì chắc chắn bạn sẽ là một người mà họ thật sự quý trọng rồi.

Cá mú đỏ được người dân Côn Đảo chế biến thành khá nhiều món ăn khác nhau, mỗi món ăn có một hương vị khác nhau. Có lẽ phổ biến nhất tại Côn Đảo vẫn là cá mú đỏ hấp và gỏi cá mú đỏ ngào mù tạt.

Cá Mú Đỏ - Cá của Côn Đảo

Cùng đến với Côn Đảo để có cơ hội thưởng thức trọn vẹn món ăn mang đầy đủ văn hóa ẩm thực làm từ cá mú đỏ. Sau đó cùng chia sẻ lại với Tourdulichcondao.vn và các vị độc giả nhé!